- Thương hiệu:Bạch Liên
- Xuất xứ:Tân Cương – Thái Nguyên
- Thành phần:Búp chè non
- Trọng lượng:100gr
- Hạn sử dụng:24 Tháng
Trà móc câu là loại trà được hái từ những búp trà non 1 tôm 2 lá (có nghĩa hái 1 đọt non nhất và 2 lá liền kề ngay phía dưới) để làm trà. Những búp trà tươi sau khi trải qua quá trình chế biến bạn sẽ thấy cánh trà nhỏ và xoăn lại như cái móc câu, chỉ có búp trà non mới cong được như vậy nên người ta đặt cho nó cái tên là trà móc câu.
Với kỹ thuật sao trà đặc biệt, chọn lọc đến từng là trà. Nước trà khi pha ra có màu vàng xanh sánh trong, vị tiền chát nhẹ, hậu ngọt dịu. Trà Móc Câu Thái Nguyên mang hương cốm phảng phất, hương trà xanh thanh mát. Một thức uống đáng để người trà nhân phải tìm kiếm, thưởng thức.
Bạch Liên đặc biệt chú trọng đến văn hóa trà đạo. Giúp lan tỏa, phát triển nền văn hóa Việt Nam đến với khách hàng quốc tế. Không chỉ lợi ích về sức khỏe, Trà Móc Câu mang giá trị văn hóa to lớn, cái hồn Việt chúng ta xây dựng ngàn năm. Đây chính là sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập trà của những người “sành” trà.
Quy trình chế biến Trà bao gồm khoảng 7 bước:
Hái trà => Làm héo => Diệt men => Vò chè => Sao khô => Lấy hương => Đóng gói
Với hương cốm đặc trưng, hương trà xanh thanh mát, vị trà chát nhẹ, hậu ngọt nơi đầu lưỡi. Đó là cả kỹ thuật tỉ mỉ từ việc chọn lá trà, đến khâu vận chuyển và chế biến. Quy trình sản xuất trà phức tạp để nên thành phẩm lá trà chuẩn. Ngày nay, tuy đã có công nghệ hiện đại áp dụng vào quá trình sao trà. Nhưng vẫn chẳng so sánh được với kỹ xảo điêu luyện của các nghệ nhân sao Trà Móc Câu lành nghề.
Quá trình sao chế được các “nghệ nhân” làng trà rất chú trọng. Từ khâu chọn củi, chỉnh lửa, sao chế đều phải thực hiện hết sức tỉ mỉ và tinh tế. Sau khi hoàn thành, các cánh Trà Móc Câu lần lượt được đóng gói cẩn thận để phục vụ bà con, những thượng khách sành trà trên cả nước và du khách quốc tế.
Cách chọn trà móc câu Thái Nguyên ngon
- Hình dáng cánh trà: chè ngon có cánh trà xoăn và cong giống chiếc móc câu. Cánh chè gọn, không bị gãy hay nát vụn. Bạn có thể kiểm tra độ giòn của cánh trà bằng cách bóp nhẹ vào nó. Trà ngon thường có độ giòn và màu xanh đen đẹp.
- Mùi hương: thường có hương thơm đặc trưng, ngát và thanh mát. Trước khi mua, bạn nên đưa trà gần mũi, hít thật sâu và cảm nhận mùi hương. Nếu trà có mùi khói, mùi hóa chất, hay các mùi lạ khác, thì không nên mua.
-
Thử chè: có thể thử nhai cánh trà và thưởng thức nước trà. Nhai một vài cánh trà để kiểm tra độ giòn và hương vị của chúng. Chè ngon thường có cảm giác giòn tan, hậu ngọt, và hương vị thơm nhẹ nhàng, gợi nhớ hương cốm. Bã chè có màu xanh, khi pha trà, nước trà sẽ có màu vàng mật ong, trong suốt, không cặn. Bã chè sẽ nở đều và có màu xanh nõn chuối.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.