- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứ Tân Cương – Thái Nguyên
- Trọng lượng100gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Trà Đinh được thu hoạch tại Xã Tân Cương tỉnh Thái Nguyên, là loại trà đắt đỏ bậc nhất trong các loại trà được thu hoạch ở tỉnh Thái Nguyên, bởi trà chỉ được thu hái 1 đinh trà nhỏ xíu mới nhú để sản xuất. Trà có hương rất thơm, vị chát rất dịu và hậu ngọt rất sâu, đọng mãi trong miệng khi thưởng thức.
Đặc điểm của trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên:
- Cánh trà: cánh trà xoăn lại, giòn xốp và có màu đen hau hau xanh.
- Hương trà: Trà đinh có hương cốm non đặc trưng, tạo nên một mùi thơm đặc biệt mà không loại trà nào có thể thay thế.
- Màu nước: xanh trong ánh vàng, tươi sáng, sóng sánh.
- Vị trà: trà có vị bùi, ngậy của búp non, ít chát, hậu ngọt sâu.
Với hương cốm thoang thoảng, hương trà xanh thanh mát, vị trà chát nhẹ. Đó là cả kỹ thuật tỉ mỉ từ việc chọn lá trà, đến khâu vận chuyển và chế biến. Quy trình sản xuất trà phức tạp để nên thành phẩm lá trà chuẩn. Ngày nay, tuy đã có công nghệ hiện đại áp dụng vào quá trình sao trà. Nhưng vẫn chẳng so sánh được với kỹ xảo điêu luyện của các nghệ nhân sao Trà Đinh lành nghề.
Quá trình sao chế được các “nghệ nhân” làng trà rất chú trọng. Từ khâu chọn củi, chỉnh lửa, sao chế đều phải thực hiện hết sức tỉ mỉ và tinh tế. Sau khi hoàn thành, các cánh Trà Đinh lần lượt được đóng gói cẩn thận để phục vụ bà con, những thượng khách sành trà trên cả nước và du khách quốc tế.
Bạch Liên –
Trà Thái Nguyên được xem là loại trà ngon nhất Việt Nam với nhiều loại trà và nhiều mức giá khác nhau.