- Thương hiệu:Bạch Liên
- Xuất xứ:Tân Cương – Thái Nguyên
- Trọng lượng:100gr
- Hạn sử dụng:24 Tháng
Trà Búp Tân Cương là danh trà nức tiếng của Việt Nam ta, được tìm kiếm và ưa chuộng trong văn hóa thưởng trà, với những người yêu trà đạo. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về sản phẩm này chưa? Cùng Bạch Liên tìm hiểu thêm về danh trà này nhé!
GIỚI THIỆU VỀ TRÀ BÚP TÂN CƯƠNG
Trà Búp là loại chè được thu hoạch chỉ với một búp non của cây chè. Trên búp non chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp chính cho hương vị đặc trưng của trà búp. Do đặc trưng độc đáo này, giá thành của trà búp thường rất cao. Thời gian thu hoạch búp non dao động từ 22 đến 25 ngày kể từ khi cây chè trổ búp. Với hương vị chát mạnh và hậu ngọt đậm đà, trà búp đã trở thành một thức uống quen thuộc của người dân Việt Nam. Điểm khác biệt quan trọng giữa các loại trà Thái Nguyên chính là trạng thái cánh trà khi thu hoạch. Đối với chè búp, nghệ nhân sẽ hái búp hoặc búp kèm theo lá liền kề để chế biến trà.
Bạch Liên đặc biệt chú trọng đến văn hóa trà đạo. Giúp lan tỏa, phát triển nền văn hóa Việt Nam đến với khách hàng quốc tế. Không chỉ lợi ích về sức khỏe, Trà Búp mang giá trị văn hóa to lớn, cái hồn Việt chúng ta xây dựng ngàn năm. Đây chính là sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập trà của những người “sành” trà.
KỸ THUẬT CHẾ BIẾN
Quy trình chế biến Trà bao gồm khoảng 7 bước:
Hái trà => Làm héo => Diệt men => Vò chè => Sao khô => Lấy hương => Đóng gói
Với vị trà chát mạnh đặc trưng, hậu ngọt nơi đầu lưỡi, hương cốm thoang thoảng, hương trà xanh thanh mát. Đó là cả kỹ thuật tỉ mỉ từ việc chọn lá trà, đến khâu vận chuyển và chế biến. Quy trình sản xuất trà phức tạp để nên thành phẩm lá trà chuẩn. Ngày nay, tuy đã có công nghệ hiện đại áp dụng vào quá trình sao trà. Nhưng vẫn chẳng so sánh được với kỹ xảo điêu luyện của các nghệ nhân sao Trà Búp lành nghề.
Để có một tách Trà Búp Thái Nguyên đúng vị gửi đến thượng khách trên mọi miền tổ quốc. Ngoài khâu trồng trọt, thu hái thì quá trình sao chế cũng rất quan trọng. Do nguyên liệu là các đọt non nên không phải ai cũng có thể đảm nhiệm khâu sao chế Trà. Bởi nếu không phải là những người thợ lành nghề thì trà rất dễ bị nát, ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon vốn có của nó.
CÔNG DỤNG CỦA TRÀ BÚP TÂN CƯƠNG
Trà Búp chứa nhiều dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe
- Lợi tiểu, giảm huyết áp: giúp thông lợi tiểu và hỗ trợ chức năng thận lọc cơ thể. Ngoài ra, uống trà búp đều đặn giúp giảm huyết áp với người có huyết áp cao.
- Giảm cân hiệu quả: giúp giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân và giúp duy trì vóc dáng săn chắc.
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các chất có trong chè như L-theanin, tanin và flavonol. Chúng có tác dụng giảm mỡ, tăng cường độ đàn hồi của cơ tim và giảm lượng cholesterol trong máu.
- Ngăn ngừa oxy hóa, chống lão hóa: Chè búp Tân Cương Thái Nguyên chứa các chất chống oxy hóa và vitamin. Qua đó giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và oxy hóa cấp độ tế bào. Điều này giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa, duy trì làn da và sức khỏe tổng thể.
- Tăng cường tinh thần, hệ miễn dịch: cải thiện tâm trạng, tăng cường tinh thần hưng phấn. Ngoài ra, chè búp cũng có chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm và nấm ngứa ở bộ phận sinh dục.
Với những thông tin trên. Chắc hẳn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu trà và muốn trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống tuyệt vời của Việt Nam ta.
Bạch Liên tự hào khi đang góp phần lan tỏa văn hóa trà đạo Á Đông tới gần hơn với đời thường. Một cách khiêm nhường nhưng không kém phần tinh tế. Chỉ mong trong một khoảnh khắc trên bàn trà, người trà nhân có thể thấy an lòng và tĩnh tại.
Bạch Liên –
Trà Búp Tân Cương