- Thương hiệuBách Liên
- Xuất xứTrung Quốc
- Trọng lượng250gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Trà Thiết Quan Âm thoạt nhìn có vẻ khá giống với Trà Ô Long, và được xếp vào nhóm trà olong. Đây là loại trà nổi tiếng của vùng An Huy, Phúc Kiến. Trà được chế biến từ cây trà có giống cùng tên: Thiết Quan Âm. Nó được xếp vào “thập đại danh trà” của Trung Quốc – là một trong 10 loại trà ngon nhất mà người sành trà đều muốn được thưởng thức.
Loại trà này rất dễ pha, nên dùng nước đang sôi rót vào ấm, như vậy hương trà mới thoát ra hết. Trà khi pha sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa Trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long.
Trà khi pha ra có màu nước vàng ánh kim rất trong. Hương thơm nhẹ nhàng của hoa lan. Vị trà chát thanh, nhẹ nhàng, không có vị đắng gằn hay chát mạnh. Khi thưởng thức trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà. Sau đó nuốt từ từ, cảm nhận hương thơm và vị chát dịu của trà.
Trà Thiết Quan Âm có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà khoa học và y học đã chứng minh. Trong trà Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch. Tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của loại trà này rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.
Xem thêm: Khám phá về Trà Thiết Quan Âm: Phân loại, công dụng, cách pha
admin_bachlien –
Trà Thiết Quan Âm – Phúc Kiến