- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứPhúc Kiến – Trung Quốc
- Trọng lượng250gr, 500gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Trà Ô Long Nhân Sâm còn có tên gọi khác là trà Đế Vương hoặc trà Lan Quý Nhân, lấy cảm hứng từ vị Dương quý phi – phi tần được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ trong lịch sử Trung Quốc. Đặc điểm nổi bật của trà Ô Long Nhân Sâm là vị ngọt thanh ngay từ những ngụm đầu tiên, cùng với hương thơm đặc trưng của mật hoa.
Lá trà của Ô Long Nhân Sâm có nguồn gốc từ ô long Thiết Quan Âm và được cuộn tròn, ướp cùng hoa Mộc và bột nhân sâm đất trộn với rễ cam thảo, tạo ra hương hoa phảng phất, dịu mát và hậu vị ngọt dịu, chát nhẹ, mang đến một trải nghiệm thưởng thức thanh tao.
Quy trình chế biến Trà Ô Long Nhân Sâm bao gồm 10 bước. Tất cả công đoạn đều làm thủ công khoảng trong thời gian dài. Nghệ nhân làm trà cần có kinh nghiệm lâu năm mới tạo nên được thành phẩm cao cấp.
Hái trà => Làm héo nắng => Làm héo mát => Quay thơm => Lên men trà => Quay diệt men => Vò chuông => Sấy sơ bộ => Tạo hình => Sấy khô
Với hương hoa Mộc phảng phất, mùi ngọt đượm dễ chịu, thoang thoảng, vị trà ngọt thanh, chát nhẹ. Đó là cả kỹ thuật tỉ mỉ từ việc chọn lá trà đến khâu vận chuyển và chế biến. Quy trình sản xuất trà phức tạp để nên thành phẩm lá trà chuẩn. Ngày nay, tuy đã có công nghệ hiện đại áp dụng vào quá trình sao trà. Nhưng vẫn chẳng so sánh được với kỹ xảo điêu luyện của các nghệ nhân sao trà Ô Long Nhân Sâm lành nghề.
Bạch Liên –
Trà ô long nhân sâm