- Thương hiệuBách Liên
- Xuất xứTrung Quốc
- Trọng lượng250gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Theo tiêu chuẩn quốc gia, An Khê Trà Thiết Quan Âm có thể được chia thành hai loại, là loại thơm nhẹ (thanh hương) và loại thơm đậm (nùng hương). Theo các sản phẩm thị trường, có thể chia thành các loại hương thơm nhẹ (thanh hương 清香型), loại hương thơm đậm (nùng hương 浓香型), loại hương thơm có vận vị (vận hương 韵香型 và loại hương thơm lâu năm (trần hương 陈香型).
Trà Thiết Quan Âm Thanh Hương có hình tròn đầy đặn như hạt đậu, lá được cuộn lại chắc chắn và các lá trà được cuộn lại với kích thước đều đặn, khi nhìn vào trà có màu xanh lục, với đường gân rõ ràng. Khi pha trà sẽ xuất hiện hương vị thơm tự nhiên của hoa thanh khiết, màu sắc của nước trà là màu vàng kim tươi sáng, rõ ràng, lá bung ra giống như còn tươi, với độ dày, mềm và đều ngay ngắn, toát lên hương vị thuần khiết và tinh tế.
Để chế biến thanh hương thì những lá chè cần được lựa chọn rất kỹ lưỡng, với những chiếc lá khỏe mạnh, xanh tốt, đây chính là điểm quyết định quan trọng để tạo ra hương thơm cho trà mùi hoa tự nhiên, chính vì thế mà mỗi lá trà được tìm hái và lựa chọn rất kỹ càng. Khi pha trà nước có màu xanh, không sủi bọt, mùi và hương vị toát lên thanh khiết, thơm ngon, rất thích hợp để thưởng thức và đây cũng chính là điểm được người dùng đánh giá cao về thanh hương.
Trà Thanh Hương phù hợp với người có khẩu vị uống trà nhẹ, thích nhấm nháp thưởng thức hương thơm thanh khiết. Với % lên men nhẹ nhất trong các danh trà thiết quan âm, vì thế khi pha, cần sử dụng nước ở nhiệt độ thấp hơn (80 – 85 độ C) và thời gian ủ trà cũng ngắn hơn, thông thường thanh hương có thể pha từ 5 đến 8 nước.
admin_bachlien –
Trà Thiết Quan Âm Thanh Hương