- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứTrung Quốc
- Trọng lượng250gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
“Hách Sát Nhân Hương”, Phật Động Tâm”, “Thủy Nguyệt Trà”, “Trà Tiên”, “Bích Loa Xuân”, “Trà Hoàng Đế Khang Hy”, “Đệ Nhất Trà Xanh” là những cái tên là qua bao đời người ta đặt cho Bích Loa Xuân.
Để tạo thành sản phẩm Bích Loa Xuân phải đi qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, thời gian thải trà phải nằm trong khoảng xuân phân, từ tiết Cốc Vũ cho đến tiết Thanh Minh.
Lá trà phải chọn búp trà ngon, có nhiều lông trắng khỏe mạnh. Hái trà vào buổi sáng sớm, nhặt trà thật sạch rồi sao trà trong ngày, tuyệt đối không để lá trà qua đêm. Vì như vậy lá trà sẽ biến chất, không còn hương thơm ngát như lúc ban đầu. Để làm nên trà Bích Loa Xuân Thượng Hạng, người hái trà phải chọn 7 – 9 ngàn búp trà non.
Sau đó, sao chế bằng phương pháp thủ công được những nghệ nhân trà thực hiện. Từ giai đoạn hái trà, sao trà, vo trà và vê trà thành hình đều phải thực hiện tinh tế, từng chi tiết, đúng thời gian. Chỉ có như vậy thành quả mới xếp vào loại Thượng Đẳng.
Động Đình Bích Loa Xuân được chia thành 5 cấp độ: Đặc nhất cấp, đặc nhị cấp và nhất cấp, nhị cấp, tam cấp. Thượng đẳng Bích Loa Xuân thuộc danh trà, xếp vị trí thứ hai, chọn những búp trà non xanh khỏe mạnh, có nhiều lông trắng để sao chế.
Thành phẩm Bích Loa Xuân tuyệt đẹp, cuốn khúc thành ốc, quanh thân còn lưu giữ lớp lông trắng muốt. Khi ngâm trà, nước xanh biếc như ngọc, hương khí nồng nàn, tư vị thần hậu, kéo dài khó phai.
Bạch Liên –
Lục Trà Bích Loa Xuân