- Thương hiệuBách Liên
- Xuất xứHà Giang – Việt Nam
- Trọng lượng100gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Trà Móng Rồng là búp cây chè rừng cổ thụ quý hiếm có hình thù của búp giống như chiếc Móng Rồng. Đặc biệt cây chỉ sinh trưởng rải rác ở đỉnh Tây Côn Lĩnh và Chiêu Lầu Thi (Kiêu Liều Ti) thuộc tỉnh Hà Giang, có độ cao trên 2000m, nhiệt độ không khí mùa đông dưới 10 độ C, mùa hè dưới 20 độ C.
Từ lâu, Trà Móng Rồng – Mây trà Shan đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa uống trà của người dân địa phương. Họ coi việc trồng, chăm sóc và ướp chế biến trà như một nghệ thuật tinh tế, được truyền lại qua nhiều thế hệ. Mỗi nghi thức pha trà, từ việc lựa chọn lá trà, đến cách đun nước và pha chế, đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và công phu.
Búp trà Móng rồng có màu nâu vàng, có các cánh nhỏ chĩa ra như vẩy móng rồng. Trà pha ra có màu ánh vàng sóng sánh như nắng, hương thơm như hoa hồng, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà núi. Đây thực sự là một trải nghiệm về hương vị vô cùng thú vị cho những người mê trà.
Cách pha trà móng rồng tương tự cách pha bạch trà, các bước thực hiện đơn giản như sau:
- Tráng nóng ấm chén và cho 5gr trà vào ấm.
- Pha trà ở nhiệt độ 90 – 95 độ C và ủ trà trong 30-60 giây
- Rót trà ra chén tống rồi từ chén tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức
- Trà móng rồng có thể pha trung bình từ 4 – 6 lần nước.
admin_bachlien –
Trà Móng Rồng – Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)