- Xuất xứVân Nam – Trung Quốc
- Trọng lượng100gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Hồng Trà hay còn gọi là Trà Đen, một số khác gọi là Trà Đỏ, là một loại trà được lên men tự nhiên ừ những búp trà non của cây trà trên những vùng núi cao làm cho chúng chuyển hóa từ màu xanh sang màu đen.
Dựa vào tỷ lệ lên men, màu sắc và mùi vị mà người ta chia thành các loại trà: Trà Olong, Bạch Trà, Lục Trà, Hồng Trà, Trà Phổ Nhĩ. Khác với những dòng trà khác, Hồng trà cho ra nước trà có màu nâu hồng, số khác là nâu đen hoặc đỏ hồng. Hồng trà mang đến vị ngọt nơi đầu lưỡi, vị ngọt thanh nơi cuống họng cùng mùi thơm nhẹ đặc trưng vốn có và đặc biệt là vị đậm, chát.
Trà Điền Hồng Kim Châm là một loại Hồng trà rất thú vị, có giá trị dinh dưỡng rất cao, trà Điền Hồng Đại Kim Châm đầu búp màu vàng óng và tươi sáng, trà khô mùi thơm đậm ngọt giống mùi cỏ mật. Khi pha, màu nước đỏ vàng, trong và sáng, vị đậm và tươi, có hương hoa ngọt ngào.
Trà Điền Hồng Kim Châm được sản xuất tại Phượng Khánh,tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Phượng Khánh là một thị trấn nhỏ nằm sâu trong núi, để sản xuất được trà các gia đình phải dậy từ sớm hái trà rồi mang đến các trung tâm làm trà. Tại đây trà sẽ được trải qua các công đoạn Làm Héo – Vò Trà – Lên Men – Hong khô (thường là 1 tuần hương) – Hong khô lại rồi mới được đưa vào cất trữ.
Trà Điền Hồng Kim Châm thượng hạng mang trong mình những đặc điểm sau:
- Hình dáng như 1 cây kim màu vàng sậm, các búp trà mập mạp, mềm mịn và đẹp.
- Hương vị phong phú, hương thơm đậm đà dễ chịu, thơm hương mật ong đọng lại trong chén rất lâu, những lá trà mềm mịn.
- Nước trà màu vàng nghệ trong như hổ phách, nước trà sánh đặc, mùi thơm của hương hoa thanh nhã, quyến rũ nổi bật, vị mật ong ngọt ngào thơm ngát, hương trà tràn ngập, tụ ngọt kéo dài. Mùi thơm của trà đọng lại trong khoáng miệng, dư vị vô tận.
- Trà rất bền nước, mùi thơm vẫn dai dẳng sau khi ngâm nhiều lần.
admin_bachlien –
Trà Điền Hồng Kim Châm