- Thương hiệu Bạch Liên
- Xuất xứ Việt Nam
- Vị trà Đắng dịu, hậu ngọt đậm đà
- Nước trà Màu vàng sáng, trong suốt
Trà Đắng Cao Bằng có tác dụng gì mà được tìm kiếm nhiều đến vậy? Tham khảo ngay những thông tin được Bạch Liên chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của loại đặc sản Cao Bằng này.
Chè đắng là loại cây mọc ở trung du và vùng núi Việt Nam, đặc biệt tại Cao Bằng. Chúng được biết đến với vị đắng đặc trưng, có tác dụng giải độc và thanh nhiệt cơ thể tốt. Sau khi thu hoạch, sơ chế và ra mắt thị trường, trà đắng có hình dạng giống cái đinh. Với chất lượng cao, trà đắng được xếp vào dòng thượng hạng và có tên gọi khác là trà vua.
Nhiều người tìm mua trà đắng để làm quà cho bạn bè và người thân. Trà đắng có vị đắng dịu ban đầu, và khi uống, vị ngọt dần hiện lên. Hương thơm của tách trà đắng đặc biệt sẽ làm say đắm những người yêu trà.
Quy trình chế biến Trà bao gồm khoảng 7 bước:
Hái trà => Làm héo nắng => Làm héo mát => Sào chè => Vò chè => Sấy khô => Đóng gói
Để đảm bảo cây chè phát triển thuận lợi, cần nắm chắc kỹ thuật, phương pháp thu hái chè đắng. Thu hái khi chồi bắt đầu chuyển sang màu xanh non, lá chưa mở hết thì sẽ không hái. Khi thu hoạch sẽ chừa lại từ 2 đến 3 lá non để tiếp tục phát triển. Mỗi năm cây trà phát lọc từ 3 đến 7 lần, trong thời gian này không nên quá lạm dụng thu hoạch, như vậy sẽ làm cho tán lá thấp và ảnh hưởng về sau. Cần tập trung hái những chồi mập, chồi đỉnh, dài, không nên hái những chồi cạnh chồi nhỏ, ngắn.
Bạch Liên –
10 điểm