- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứViệt Nam
- Nguyên liệuHoa cúc trắng
- Trọng lượng200 gr, 250 gr
- Hạn sử dụng18 Tháng
Trà hoa cúc trắng là loại trà thảo mộc nổi tiếng có thành phần chính là những bông cúc trắng đang ở vào thời kì chớm nở, đã được tuyển chọn, sơ chế kỹ càng và mang đi sấy khô. Tuy nhiên, thay vì áp dụng cách sấy nóng truyền thống dễ làm mất đi tinh hoa và các chất dinh dưỡng vốn có trong trà, ngày nay, người ta thường chế biến hoa cúc trắng nguyên liệu thành trà thành phẩm bằng phương pháp sấy lạnh vô cùng hiện đại. Không chỉ là loại thức uống thanh nhiệt được nhiều người ưa chuộng, loại hoa này còn được xem như một vị thuốc dân gian với những tác dụng hữu ích vô cùng.
Hoa cúc trắng xuất hiện ở Việt nam từ những năm của thế kỷ XV, hoa được nuôi trồng rộng khắp từ đồng bằng đến đồi núi và lưu thông rộng rãi từ nông thôn đến thành thị. Hoa cúc trắng thường được dùng làm trà hoa thảo mộc, chế biến thành dược liệu trong các bài thuốc nam nổi tiếng.
Hương vị khó quên của trà hoa cúc trắng
Có lẽ không phải tự nhiên mà trà hoa cúc trắng được ưu ái mệnh danh là “thứ trà không dành cho những kẻ vội vàng”. Loại trà này như mang nặng trong mình hết thảy những tinh hoa của thiên nhiên, nên cũng đòi kẻ thưởng thức phải thực sự đắm chìm vào nó, khi ấy may ra mới cảm nhận toàn bộ những tầng hương vị lạ lùng của nó.
Thanh cao và đài các có lẽ là hai tính từ thể hiện rõ nét nhất về mùi vị của trà hoa cúc trắng, do đó, nếu hấp tấp, ta đã có thể mất đi cơ hội được thưởng thức một thứ trà ngon vô cùng hiếm có. Nước trà trong veo, phảng phất mùi hương hoa cúc đặc trưng, nhẹ nhàng và tinh khiết đến khó tả. Thứ mùi này tuy không rõ ràng như ở một số loại trà hoa khác, song lại có phần lấn lướt và nổi bật hơn so với người bạn hoa cúc vàng rực rỡ. Có thể nói, nếu ví những bông cúc trắng là nàng công chúa kiêu sa, thì tương đương với nó, cúc vàng sẽ cực kì hợp với hình ảnh của một cô tiểu thư kiều diễm. Nhìn chung, hương trà có chút hăng hăng, song lại không hề khiến người ta khó chịu. Thay vào đó, nó như một vị thuốc an thần dạng nhẹ, giúp xua tan toàn bộ nguồn năng lượng tiêu cực đang tích tụ trong tâm hồn.
Về phần hương vị, trà hoa cúc trắng có lẽ là một sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn dành cho những ai đang mong mỏi được vỗ về và thư giãn. Vị trà hơi ngăm đắng, song vị đắng chỉ dừng ở mức rất nhẹ nhàng. Khi uống lâu, hậu trà sẽ trở nên ngọt dần. Tuy nhiên, vị ngọt dịu này không quá đậm nên phải để ý kĩ mới có thể nhận ra. Nhâm nhi xong một tách trà hoa cúc trắng, ta như đang được dẫn lối để tìm về lại với điều quý giá đã ẩn khuất tự lúc nào trong tiềm thức, từ đó có dịp kết nối với thiên nhiên một cách sâu sắc và bền chặt hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.