Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy cùng Bạch Liên tìm hiểu sản phẩm này là gì và tác dụng của chúng qua bài viết dưới đây!
GIỚI THIỆU VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Đông trùng hạ thảo, còn được gọi là trùng thảo hoặc hạ thảo đông trùng. Đây là thảo dược quý hình thành từ quá trình kết hợp giữa nấm và sâu. Tên gọi độc đáo này do trong mùa đông ẩm ướt, chúng có hình dáng giống những con côn trùng. Sâu non sinh sống dưới đất, nấm kí sinh trên sâu này, hấp thụ dinh dưỡng khiến sâu chết đi. Tuy nhiên mùa hè, nấm phát triển từ sâu biến thành ngọn cỏ (thực vật/thảo mộc), nổi lên khỏi mặt đất và phát tán các bào tử.
Đây là hiện tượng kỳ diệu tạo nên giá trị đặc biệt cho đông trùng hạ thảo. Được coi là dược phẩm quý dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm được sử dụng trong y học truyền thống của nhiều quốc gia như một phương pháp hỗ trợ điều trị và bồi bổ sức khỏe.
CÔNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM
- Tăng cường sức khỏe: chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, vitamin C và selen. Từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn gây hại.
- Tốt cho hệ hô hấp: hỗ trợ tăng cường chức năng phổi, thông thoáng, làm dịu các vấn đề liên quan đến hô hấp.
- Bồi bổ cơ thể: hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người suy nhược, mệt mỏi, người suy dinh dưỡng. Nó có khả năng cung cấp năng lượng và tăng cường sức khỏe chung của cơ thể.
- Hỗ trợ tăng cường chức năng thận: có khả năng giúp đào thải độc tố và hỗ trợ tăng cường chức năng của thận. Điều này có thể giúp cải thiện quá trình lọc và loại bỏ chất độc khỏi cơ thể.
SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHI NÀO TỐT NHẤT
Thời gian sử dụng thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc trong khi đói. Tránh sử dụng đông trùng hạ thảo vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.
Bạn nên ủ đông trùng hạ thảo ở 100 độ C từ 4 -5 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng. Đặc biệt, những người bị bệnh hen nên dùng đông trùng hạ thảo dưới dạng ngâm mật ong và chỉ nên sử dụng vào sáng sớm.
LƯU Ý KHI CHỌN LỰA SẢN PHẨM
Dựa vào hình dáng
- Mỗi con dài từ 3-5cm. Đường kính trung bình từ 0,3-0,8cm.
- Phần đầu sâu và phần thảo được gắn tự nhiên với nhau, trùng khớp và không có vết nối nào.
- Các đường vân nhỏ chạy dọc cơ thể, cứ 3 vân lại tạo thành 1 nếp gấp. Các nếp gấp này xếp thành hàng và nằm gần về phía đầu sâu.
- 8 chân đối xứng nhau.
- Khi cắt dọc thân sẽ thấy các đường vân rõ nét, có lõi màu đen chính là hệ thống tiêu hóa của đông trùng thảo
Dựa vào vị giác
Khi cho một con đông trùng vào miệng nhai có cảm giác càng nhai càng ngọt, càng thơm như mùi thịt gà. Còn đối với những loại đông trùng hạ thảo như càng nhai càng cứng và vụn giống bột đất sét.
Dựa vào khứu giác thông qua mùi hương
Sản phẩm thật khi mở ra luôn cho mùi hương giống như nấm rơm. Ngửi kỹ sẽ thấy được mùi tanh đặc trưng của nấm hương. Mỗi con đông trùng riêng biệt cũng sẽ mang mùi hương tương tự nhưng nhẹ hơn đôi chút. Trái lại, những con đông trùng hạ thảo giả cũng có mùi tanh, nhưng là mùi tanh của cá và những nguyên liệu hóa học.
Bên cạnh đó, một số loại đông trùng giả cũng có thể được làm từ bột ngô, thạch cao, bột mạch,… Chúng thường được làm từ công nghệ ép màng nên luôn có màu trắng ngà, thân sâu nhẵn bóng, rõ các vằn khía,… Khi cầm trên tay những con đông trùng này cho cảm giác nhẹ như bông, nhai trong miệng thấy dính răng. Đặc biệt, đông trùng thảo giả không có chân, mang vị ngọt hóa học.
Thử bằng tay (cảm giác)
Khi cầm trên tay luôn có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo giả lại có cảm giác nặng vì đa phần chúng được làm từ các loại bột, một số loại thân, củ của cây dược liệu. Tuy nhiên, để nhận biết được đông trùng thảo thông qua tiêu chí này, người mua phải thực sự có nhiều kinh nghiệm. Không phải ai cũng có thể xác định ĐTHT thật – giả qua cảm giác.
Chân Thành cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo và sử dụng sản phẩm của Bạch Liên!
Hotline: 09 3444 6663 – Zalo: 09 3444 6663
Mail: bachlien.info@gmail.com – Website: https://bachlien.vn/
Bạch Liên –
Từ hàng trăm năm trước, đông trùng hạ thảo đã được xem là “thần dược” giúp “cải lão hoàn đồng“, là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người.