29/40 Tô Vĩnh Diện, Hà Nội

Bật mí công thức pha trà việt quất thơm – ngon – chuẩn vị

Tại Việt Nam, việt quất là loại trái cây rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Thông thường, các món đồ uống được chế biến từ việt quất đều cháy hàng nhanh chóng tại hầu hết các quán cà phê hoặc quán đồ uống. Và trà việt quất cũng là một thức uống đặc biệt như thế. Cùng tìm hiểu công thức pha trà việt quất đơn giản, thơm ngon chuẩn vị nhé!

Trà việt quất

Trà việt quất là một loại trà được làm từ quả việt quất tươi và trà olong. Kết hợp giữa vị chua ngọt của quả việt quất và hương thơm đặc trưng của trà olong mang đến hương vị độc đáo và rất hấp dẫn.

Trà việt quất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe là do nồng độ cao của anthocyanins, các hợp chất polyphenolic. Bên cạnh đó, nó cũng có chứa các chất dinh dưỡng thực vật khác, cũng như vitamin A, C, B và K, kali, mangan, kẽm, sắt,…

Người Việt cũng hay dùng cái tên Blueberry tea để gọi tên loại trà này. Nếu chỉ nhìn lướt qua, trà việt quất làm say đắm lòng người với màu nước tím rực rỡ nhưng cũng rất thơ mộng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ phải trầm trồ khen ngợi vì hương vị tươi ngon, mát lạnh của những quả việt quất chín mọng nước.

Trà việt quất có tốt cho sức khỏe không?

Chắc chắn câu trả lời là có. Thành phần chính của loại trà này là quả việt quất – một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và còn có thể hỗ trợ bạn phòng chống một số bệnh tật.

  • Giúp tiêu hóa tốt hơn, cải thiện sức khỏe thận
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường trí nhớ
  • Có khả năng giúp bạn chống một số căn bệnh ung thư
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng đục thủy tinh thể,…

Một số công thức pha trà việt quất thơm ngon dễ làm

1. Hồng trà việt quất

Nguyên liệu:

  • 3-5 gram hồng trà
  • 30gram mức việt quất
  • 15gram đường

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm hồng trà vào nước nóng (không cần phải là nước mới đun sôi, nhiệt độ nước khoảng 70 – 80 độ là hợp lý nhất) trong 5 phút. Nếu muốn nổi bật hương việt quất, hãy rút ngắn thời gian ngâm trà.

Bước 2: Tiến hành lọc bã hồng trà. Sau đó cho mứt việt quất hòa cùng với phần nước trà vừa ngâm. Khuấy đều hỗn hợp để hòa tan với nhau.

Bước 3: Cho thêm một chút đường và đá vào trà việt quất. Lưu ý, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của khách hàng.

2. Trà việt quất chanh đá

Nguyên liệu:

  • 300ml nước trà (hồng trà hoặc trà ô long đều được
  • Nước cốt chanh (1 quả)
  • 30gram mứt việt quất
  • 15gram đường
  • Đá viên

Thực hiện:

Bước 1: Pha trộn phần mứt việt quất với nước cốt chanh. Sau đó bạn từ từ đổ hỗn hợp việt quất với phần nước cốt trà đã chuẩn bi từ trước. Khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho thêm một chút đường vào hỗn hợp trà việt quất. Có thể tùy ý điều chỉnh lượng đường theo sở thích.

Bước 3: Thêm vài đá viên để tạo độ lạnh cho ly đồ uống. Sau đó, trang trí bằng một vài nhánh lá bạc hà cho thêm đẹp mắt.

3. Trà việt quất bạc hà

Nguyên liệu:

  • 100gram việt quất tươi
  • Tinh dầu bạc hà
  • Trà túi lọc
  • Mật ong
  • Đá viên

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch việt quất tươi. Ngâm việt quất với nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn bui bẩn trên quả việt quất

Bước 2: Đun sôi khoảng 250ml nước lọc. Sau đó bạn từ từ đổ phần việt quất đã rửa sạch vào nồi. Bạn dùng thìa ép nát quả việt quất để chúng hòa tan hoàn toàn trong nước. Điều chỉnh lửa phù hợp để tránh bị cháy, sau đó lọc bỏ bã.

Bước 3: Ngâm trà túi lọc vào nước ấm trong khoảng 5 phút. Sau đó, tiến hành đổ nước trà, nước việt quất ra ly và đồng thời cho thêm tinh dầu bạc hà đã chuẩn bị vào. Có thể thêm một chút mật ong và khuấy đều hỗn hợp trà việt quất bạc hà. Thêm một vài viên đá để tăng độ lạnh cho cốc trà.

Vị chua ngọt tự nhiên vô cùng thơm ngon và công thức pha chế vô cùng đơn giản chắc hẳn không nên bỏ qua trong những ngày hè oi bức. Hãy thử ngay tại nhà và thưởng thức nhé!

Bách Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *