- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứMỹ
- Thành phầnHạt óc chó vàng
- Trọng lượng500gr
- Hạn sử dụng12 Tháng
Hạt Óc Chó Vàng là một trong những sản phẩm được quý khách hàng ưa chuộng và tìm kiếm. Vậy loại hạt này có gì mà lại được săn đón nhiều như vậy, cùng Bạch Liên tìm hiểu nhé!
GIỚI THIỆU HẠT ÓC CHÓ VÀNG
Quả Óc Chó Vàng thuộc họ Juglandaceae, cùng họ với quả hồ đào và hạt hickory. Chúng có lớp vỏ ngoài bọc bởi một lớp vỏ cứng, có kích thước tương đương một quả bóng gôn và có những đường gân xung quanh. Khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài sẽ thấy nhân có màu nâu vàng và cấu trúc mấp mô. Vỏ ngoài quả óc chó có vị hơi đắng, nhưng nhân có hương vị nhẹ, thơm tự nhiên, dễ chịu.
Hạt óc chó vàng phổ biến nhất được trồng ở nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, Trung Quốc. Nó được gọi là “hạt óc chó vàng” vì sau khi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, hạt có một lớp vỏ lụa màu vàng và phần thịt bên trong hạt có màu trắng sữa. Quả óc chó vàng là một nguồn dinh dưỡng nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể được sử dụng cho mọi độ tuổi.
CÔNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM
- Tốt cho não bộ: chứa các dưỡng chất thiết yếu, như axit béo omega-3. Qua đó giúp cải thiện trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh.
- Cải thiện tâm trạng: Axit béo omega-3 đóng vai trò giúp hình thành, phát triển hệ thần kinh trung ương. Nó cũng ngăn ngừa một số rối loạn tâm trạng, giúp cải thiện tâm trạng và cảm giác thoải mái.
- Tốt cho tim mạch: Tiêu thụ quả óc chó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dầu óc chó chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho chức năng nội mạch và mạch máu, giúp duy trì sự khỏe mạnh của hệ tim mạch.
- Hỗ trợ giảm cân: Mặc dù giàu năng lượng, nhưng có nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung hạt óc chó vào chế độ ăn không ảnh hưởng đến cân nặng. Thay thế một bữa ăn nhẹ bằng nhân óc chó vàng có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
- Tốt cho hệ tiêu hoá: Sử dụng hạt óc chó có thể làm phong phú hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường sự hiện diện của các chủng vi khuẩn có lợi. Điều này giúp duy trì sự khỏe mạnh và hoạt động tốt của hệ tiêu hoá.
HẠT ÓC CHÓ VÀNG KỴ VỚI GÌ?
- Các loại rượu: Rượu và quả óc chó đều có tính nóng và khi ăn cùng lúc có thể làm cơ thể nóng lên hơn, ảnh hưởng đến gan và sức khỏe.
- Nước trà đặc: Nước trà đặc chứa axit tannic và khi kết hợp với sắt trong quả óc chó có thể tạo ra kết tủa không tan trong cơ thể, gây ra các tình trạng đầy hơi, chướng bụng và khó tiêu. Việc kết hợp quả óc chó với nước trà đặc cũng làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
- Thịt chim trĩ: Chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể, nhưng một số người cho rằng không nên ăn quả óc chó cùng lúc với thịt chim trĩ, đặc biệt là đối với những người bị viêm phế quản hoặc viêm phổi.
- Cây thuốc Mao địa hoàng: có thể làm tăng độc tố trong Mao địa hoàng. Sử dụng chỉ riêng Mao địa hoàng không ảnh hưởng nếu không kết hợp với các chất có trong óc chó.
Tuy nhiên, để thông tin chính xác, chi tiết hơn về việc kỵ thực phẩm này với quả óc chó. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM
- Người có tiền sử dị ứng với các loại đậu, hạt: Nếu bạn đã từng có phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với các loại đậu, hạt, nên tránh ăn quả óc chó để đề phòng các phản ứng dị ứng tiềm ẩn.
- Người thừa cân, béo phì, mỡ máu cao: Hạt óc chó chứa axit béo không bão hòa đơn, và ăn quá nhiều hạt óc chó có thể gây tích tụ chất béo và tăng mỡ máu. Vì vậy, người có vấn đề về cân nặng, mỡ máu nên hạn chế lượng hạt óc chó tiêu thụ.
- Người đang bị bệnh tiêu chảy: Do hạt óc chó có chứa một lượng dầu lớn. Tiêu thụ hạt óc chó làm tăng quá trình bài tiết phân và làm trầm trọng tình trạng tiêu chảy.
Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe hoặc dị ứng. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thay đổi chế độ ăn.
Chân Thành cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo và sử dụng sản phẩm của Bạch Liên!
Hotline: 09 3444 6663 – Zalo: 09 3444 6663
Mail: bachlien.info@gmail.com – Website: https://bachlien.vn/
Bạch Liên –
Nhân quả óc chó có chứa nhiều axit béo Omega-3, chất xơ, chất chống Oxy hóa, vitamin B, vitamin E, magiê, protein, cung cấp 7 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể và chúng đều là những axit béo không bão hòa, nuôi dưỡng các tế bào não và làm tăng cường chức năng não, giúp tăng trí nhớ và cải thiện khả năng nhận thức.