- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứTrung Quốc
- Trọng lượng180gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Lão Bạch Trà Phúc Đỉnh là một trong những loại trà trắng danh tiếng nhất, được mệnh danh là “bạch trà thượng hạng” hay “trà vua“. Trà được trồng và chế biến tại vùng núi Phúc Đỉnh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nơi đây được xem là “thiên đường trà trắng” với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng.
Khác với các dòng trà còn lại, bạch trà chỉ trải qua quá trình làm héo và hong khô. Bạch trà gần như giữ được nguyên vẹn sự tươi ngon của trà tươi. Khi uống một ngụm Bạch trà, dường như toàn bộ các giác quan của con người được kích hoạt một cách nhẹ nhàng. Dù không cảm nhận được các vị một cách rõ ràng, nhưng lại cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu.
Lịch sử và truyền thống:
Lão Bạch Trà Phúc Đỉnh có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ triều đại nhà Đường (618-907). Trà được sử dụng như贡茶 (cống trà) dâng lên vua chúa bởi hương vị thanh tao, tinh tế và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trải qua hàng thế kỷ, Bạch Trà Phúc Đỉnh vẫn giữ nguyên giá trị và vị trí đặc biệt trong văn hóa trà Trung Quốc.
Đặc điểm:
Đặc trưng của Bạch trà Phúc Đỉnh được gói gọn trong câu: “hào hương mật vận, nhập khẩu điềm nhuận bảo mãn”
Hương thơm của Bạch trà không nồng đượm như Nham trà, vị cũng không thuần hậu như hồng trà hay Phổ nhĩ. Nếu để miêu tả về Bạch trà, “một chút” sẽ là cụm từ được dung nhiều nhất. Một chút ngọt thanh, một chút hương hoa, một chút tươi non…
- Lá trà: Lão Bạch Trà Phúc Đỉnh được làm từ những búp trà non được hái vào buổi sáng sớm khi sương giăng còn đọng trên lá. Búp trà có màu trắng ngà, phủ một lớp lông tơ mịn màng, mang hương thơm thanh tao, dịu nhẹ.
- Nước trà: Khi pha, Lão Bạch Trà Phúc Đỉnh cho ra nước trà màu vàng nhạt. Vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, hương thơm tinh tế lưu lại nơi khoang miệng. Nước trà có vị chát nhẹ, hậu vị ngọt ngào, mang đến cảm giác thư thái, sảng khoái.
- Cách pha: Pha Lão Bạch Trà cần nước nóng khoảng 80-90°C. Cho trà vào ấm, tráng qua nước nóng rồi rót bỏ. Sau đó, rót nước nóng vào và chờ khoảng 1 phút để trà ngấm.
Phân loại:
Dựa vào sự khác biệt của thu hoạch trà và kỹ thuật, Bạch trà được chia thành các loại:
- 1 búp là Bạch hào ngân châm
- 1 búp 1 lá hoặc 1 búp 2 là Bạch mẫu đơn
- 2 lá hoặc 3 lá kèm cọng trà, là Thọ Mi và Cống Mi
Sự khác biệt giữa Thọ Mi và Cống Mi là Cống Mi được thu hái từ cây trà bản địa. Hay còn gọi là Tiểu bạch(小白), có lá nhỏ hơn so với Thọ Mi được thu hái từ cây trà Đại bạch(大白).
Có câu nói về Bạch trà“ nhất niên trà, tam niên dược, thất niên bảo” (一年茶 三年药 七年宝). So với các loại trà khác, Bạch trà có lượng gốc tự do thấp, hàm lượng Flavonoid cao, đặc biệt có lượng axit amin cao hơn hẳn. Việc chuyển hóa và lưu trữ Bạch trà lâu năm có giá trị dược liệu nhiều hơn
Cách bảo quản:
- Bảo quản Bạch Trà Phúc Đỉnh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Nên bảo quản trà trong hộp kín để giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất.
Bạch Trà Phúc Đỉnh là một món quà ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè, đặc biệt là những người yêu thích trà và quan tâm đến sức khỏe.
Mua Bạch Trà Phúc Đỉnh ở đâu?
Bạch Trà Phúc Đỉnh hiện được bày bán nhiều trên thị trường. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại các cửa hàng trà đạo trên toàn quốc.
Khi mua sản phẩm này, bạn nên chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Nên chọn sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Nên kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi mua, đảm bảo sản phẩm hạn sử dụng xa, không móp méo hộp,…
Bạch Liên chuyên cung cấp các sản phẩm về trà đạo cao cấp. Một trong số đó có Bạch Trà Phúc Đỉnh. Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp, xưởng sản xuất tại Trung Quốc. Các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Để đặt mua sản phẩm, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website bachlien.vn hoặc liên hệ Hotline 093 444 6663 để nhận tư vấn và mua hàng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.