- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứViệt Nam
- Nguyên liệuHoa cúc vàng
- Trọng lượng200gr, 250gr
- Hạn sử dụng18 Tháng
Hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum) là loài hoa phổ biến nhất ở Đông Á, thuộc họ Asteraceae. Hoa cúc vàng có lá xếp xen kẽ nhau, chia thành những lá có hình răng cưa. Trà hoa cúc vàng là một loại trà thảo mộc được chế biến từ hoa cúc khô, ủ trong nước sôi với nhiệt độ thích hợp. Những người Ai Cập cổ đại xem trà hoa cúc như là một loại thuốc trị bệnh cảm cúm. Tại Việt Nam, trà hoa cúc vàng đã được sử dụng từ thời xa xưa, hoa cúc vàng được ướp thành trà để các vua chúa thưởng thức và đem lại các lợi ích cho sức khỏe. Theo những ghi chép của Đông Y vào những năm thế kỷ 12 thì hoa cúc cũng được dùng để trị các bệnh viêm mắt, bệnh ngoài da và giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
Điểm đặc biệt của trà hoa cúc vàng
Trà hoa cúc vàng được chế biến từ những bông hoa cúc vàng vừa mới hé nở để giữ được những hương vị đặc trưng, thanh cao nhất của hoa. Đặc biệt, hoa cúc vàng chỉ nở vào thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm. Do vậy, đây là thời gian thích hợp để thu hoạch những bông hoa cúc vàng tinh tươm và chất lượng nhất để tạo nên thức trà hoa cúc vàng thơm ngon. Để trà hoa cúc vàng thơm ngon, chất lượng còn phụ thuộc vào công đoạn hái và sấy hoa cúc. Việc hái hoa cúc vàng phải thực hiện thủ công bằng tay để có thể loại bỏ những hoa cúc sâu hoặc bị héo. Quy trình sấy hoa cúc thì được diễn ra hoàn toàn khép kín để giữ được những dưỡng chất cũng như màu sắc của hoa.
Hương vị thơm ngon của trà hoa cúc vàng
Bên cạnh các loại trà đinh, trà sen thì trà hoa cúc vàng được xem là một loại thức uống thanh tao, tốt cho sức khỏe. Trà hoa cúc vàng mang hương vị tinh tế, khiến ta mê say ngay những ngụm trà đầu tiên. Trà có vị ngọt, hơi đắng và hơi cay cùng với tính mát giúp thanh lọc cơ thể, an thần. Để có thể cảm nhận được một cách trọn vẹn hương vị của trà hoa cúc vàng, bạn nên pha trà hoa cúc vào từng ấm nhỏ và cảm nhận từ từ hương vị đặc trưng này. Do hoa cúc có vị hơi đắng, chúng ta có thể kết hợp trà cùng với mật ong, táo đỏ hoặc kỷ tử để tạo nên các hương vị tuyệt vời, thơm ngon khó cưỡng bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.