- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứVân Nam – Trung Quốc
- Trọng lượng125 gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Trà Tiểu Long Châu hay còn gọi là Bạch Mao Hương Lài thuộc nhóm trà xanh, là một trong những loại trà nổi danh nhất của Trung Hoa Đại Quốc.
Tà trà có màu trắng nhạt, như lông trắng, cùng với hương thơm nồng nàn của hoa lài. Khi pha Trà Tiểu Long Châu, nước trà xanh biếc, đậm màu hơn một chút so với Bích Loa Xuân, khói trà trắng phiêu, nhìn như sương mù bao quanh, hương thơm nhẹ nhàng ngất ngây của hoa lài phảng phất, chưa uống đã cảm thấy “say”, say cái vị trà thanh mát, say cái cảm giác sảng khoải, thư giãn.
Xuất xứ của Trà Tiểu Long Châu thuộc huyện An Khê, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đất đai thổ nhưỡng ở An Khê khá tươi tốt, nên sản xuất nhiều loại trà ngon. Ngoại trừ Trà Tiểu Long Châu, An Khê còn khiến cho khắp thế giới biết đến là quê hương của Thiết Quan Âm, một loại trà nổi tiếng chẳng kém Bích Loa Xuân.
Trà Tiểu Long Châu rất đặc biệt, một năm 12 tháng, chỉ có tháng đầu xuân mới có thể chế biến được loại trà này. Bởi vì thời điểm đầu xuân, búp trà non xanh, tươi mát nên khi hái xuống hãy còn những sợi mao trắng thuần khiết. Sau đó, qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm trà, lá trà đó được phơi khô rồi tạo thành những viên ngọc tròn nhỏ, màu nâu nhạt quyện cùng sắc trắng tinh khiết.
Tiếp theo, các viên trà này lại được sấy khô bằng hơi nước rồi ướp cùng những đóa hoa lài mới nở. Cho nên, viên trà tròn tròn nhỏ nhắn, thơm nước mùi hoa lài. Và chỉ có hoa lài nở vào tháng 4 mới “xứng đáng” để ướp cùng Trà Tiểu Long Châu, tạo nên mùi hương ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ. Đây chính là lý do vì sao Trà Tiểu Long Châu còn có cái tên gọi khác là Bạch Mao Hương Lài.
Bạch Liên –
Trà Tiểu Long Châu được làm từ những đọt lá non chọn lọc từ một tháng duy nhất trong năm vào mùa xuân qua nhiều công đoạn chế biến tạo nên trà vị nhạt dịu tự nhiên.