- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứTrung Quốc
- Trọng lượng250gr
- Hạn sử dụng24 Tháng
Bạn có thể hiểu đơn giản Trà Ô Long Nhân Sâm là sự kết hợp lý tưởng giữa lá trà Ô Long và Nhân Sâm cho nên nó mang hương vị đặc trưng, vừa phảng phất mùi thơm nhàn nhạt của hoa lan, lại thêm chút gì đó của hương hoa mộc, vị ngọt đượm, dễ chịu vô cùng. Uống một cốc Trà Ô Long Nhân Sâm, vị ngọt lưu giữ rất lâu trong cổ họng, trên đầu lưỡi, khó phai. Sau bữa chiều tối, bạn có thể pha một ấm Trà Ô Long Nhân Sâm rồi thưởng thức từ từ.
Bắc Uyển được xem là “tiền thân” của Trà Ô Long, là loại trà tiến cống cho Vua ở Phúc Kiến có lịch sử hơn 1000 năm. Mãi cho đến thời nhà Thanh, nghệ nhân trà ở Phúc Kiến xử lý nửa lên men khiến cho hương, sắc, vị, hình nổi bật hơn, mới đổi tên thành Trà Ô Long. Ô Long có nghĩa là rồng đen, do lúc xưa chế biến sợi trà cong cong, khỏe mạnh hình dáng chẳng khác nào con rồng đen. Nhưng trong quá trình vận chuyển, những sợi trà bị dập nát, vỡ vụn cho nên người Đài Loan đã tìm ra cách chế biến hiện đại, đó là vê sợi trà thành viên trò, và lưu giữ hình dáng đó cho đến ngày hôm nay.
Trà Ô Long quá nổi tiếng, cho nên có rất nhiều truyền thuyết liên quan, nổi bật nhất phải kể đến câu chuyện sau:
Thời nhà Thanh, có một người nông dân trồng chè ở Phúc Kiến đang trong lúc thu hoạch lá trà, ông nhìn thấy một chú nai đi ngang qua. Dường như linh tính mách bảo, ông phải săn bằng được con nai đó cho nên ông nhanh chóng vào nhà, mang cung tên rồi đi theo bước chân của chú nai. Sau khi săn được nai, lôi về nhà là đã sáng hôm sau, ông mới chợt nhớ những lá trà mình hái hôm trước chưa được chế biến. Lo lắng lá trà sẽ hư, ông lập tức mang chúng ra để kiểm tra xem sao. Thật kỳ lạ, một phần trong những đám trà ông hái hôm qua đã bị oxy hóa, tỏa ra một mùi hương ngào ngạt, khiến cho ông ngẩn ngơ, khó có thể diễn tả thành lời. Người nông dân hái chè quyết định xào trà như lúc trước.
Thành phẩm mà ông nhận được, những lá trà bị oxy hóa điều chế xong có hương thơm, hình dáng, màu sắc khi pha trà và cả hương vị cũng khác hẳn. Sắc trà vàng tươi như màu của hoàng kim, hương thơm nồng nàn như hương hoa lan, vị ngọt dịu không có bất kỳ cảm giác chát, đắng như các lần ông xào trà trước. Sau này, ông quyết định để lá trà oxy hóa một phần rồi mới sao chế. Do biệt danh của người nông dân là Ô Long cho nên sau này người ta cũng gọi loại trà nửa lên men này là Trà Ô Long. Sau này, Trà Ô Long có rất nhiều biến thể, trong đó có Trà Ô Long Nhân Sâm, người ta dùng nhân sâm thêm vào trong quá trình điều chế trà, cho nên hương vị của Trà Ô Long Nhân Sâm thêm vài phần độc đáo hơn so với Trà Ô Long thông thường.
Trà ô long nhân sâm là loại trà đặc biệt, hương vị thơm ngon, dễ uống, có vị ngọt dịu hơn những loại trà khác. Trà được sản xuất qua quy trình nghiêm ngặt và chế biến tạo oxy hóa làm lên men từ 40%, nên trà có hương thơm và không chát nhiều như trà xanh. Khi nhấp ngụm trà đầu tiên, vị thanh mát sẽ tràn trong khoang miệng, kèm theo đó là vị hơi béo ngậy.
Bạch Liên –
Trà Ô Long Nhân Sâm Lan Quý Nhân