- Thương hiệu:Bách Liên
- Xuất xứ:Tân Cương – Thái Nguyên
- Trọng lượng:500gr
- Hạn sử dụng:24 Tháng
Trà móc câu là loại trà được hái từ những búp trà non 1 tôm 2 lá (có nghĩa hái 1 đọt non nhất và 2 lá liền kề ngay phía dưới) để làm trà. Những búp trà tươi sau khi trải qua quá trình chế biến bạn sẽ thấy cánh trà nhỏ và xoăn lại như cái móc câu, chỉ có búp trà non mới cong được như vậy nên người ta đặt cho nó cái tên là trà móc câu.
Với kỹ thuật sao trà đặc biệt, chọn lọc đến từng là trà. Nước trà khi pha ra có màu vàng xanh sánh trong, vị tiền chát nhẹ, hậu ngọt dịu. Trà Móc Câu Thái Nguyên mang hương cốm phảng phất, hương trà xanh thanh mát. Một thức uống đáng để người trà nhân phải tìm kiếm, thưởng thức.
Đặc điểm của trà móc câu Tân Cương – Thái Nguyên:
- Màu nước trà: Nước trà vàng xanh và sánh.
- Hương thơm sau khi pha: Nước trà thơm cốm non đặc trưng.
- Vị trà: trà khi uống có vị chát dịu, hậu ngọt sâu, đượm lại rất lâu trong cổ họng.
Với hương cốm đặc trưng, hương trà xanh thanh mát, vị trà chát nhẹ, hậu ngọt nơi đầu lưỡi. Đó là cả kỹ thuật tỉ mỉ từ việc chọn lá trà, đến khâu vận chuyển và chế biến. Quy trình sản xuất trà phức tạp để nên thành phẩm lá trà chuẩn. Ngày nay, tuy đã có công nghệ hiện đại áp dụng vào quá trình sao trà. Nhưng vẫn chẳng so sánh được với kỹ xảo điêu luyện của các nghệ nhân sao Trà Móc Câu lành nghề.
Quá trình sao chế được các “nghệ nhân” làng trà rất chú trọng. Từ khâu chọn củi, chỉnh lửa, sao chế đều phải thực hiện hết sức tỉ mỉ và tinh tế. Sau khi hoàn thành, các cánh Trà Móc Câu lần lượt được đóng gói cẩn thận để phục vụ bà con, những thượng khách sành trà trên cả nước và du khách quốc tế.
Bạch Liên đặc biệt chú trọng đến văn hóa trà đạo. Giúp lan tỏa, phát triển nền văn hóa Việt Nam đến với khách hàng quốc tế. Không chỉ lợi ích về sức khỏe, Trà Móc Câu mang giá trị văn hóa to lớn, cái hồn Việt chúng ta xây dựng ngàn năm. Đây chính là sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập trà của những người “sành” trà.
admin_bachlien –
Trà Móc Câu Thái Nguyên