- Thương hiệuBạch Liên
- Xuất xứTrung Quốc
- Chất đấtNguyên Khoáng Cổ Đồng Nê
- Dung tích300ml
Ấm Tử Sa Tường Long Thụy Lỗ
Ấm Tử sa Tường Long Thụy Lỗ dùng Nguyên Khoáng Cổ Đồng Nê Trung Quốc. Càng dùng lâu màu sẽ càng ôn nhuận, thấu khí tốt là chất riêng của tử sa. Thân ấm Tử sa Tường Long Thụy Lỗ được thu nhỏ trên, phình to ra ở dưới. Với tạo hình này làm cho chiếc ấm có vẻ ngoài vững chãi, trầm lắng và ý nghĩa.
Dùng ấm tử sa Nguyên khoáng Cổ Đồng Nê 300ml màu vàng nhạt để trải nghiệm sự độc đáo. Đúng cách sử dụng và dưỡng ấm, màu nâu càng thêm độ bóng rõ nét. Tử sa Tường Long Thụy Lỗ yêu cầu nhiệt độ nung chính xác để ra sản phẩm hoàn hảo. Khi nung ở nhiệt độ cao thích hợp, Mọi phần của ấm, từ mặt trong, đáy, quai đến nắp, đều mang dấu ấn của nghệ nhân.
Màu nâu đặc trưng và hoa văn rồng trên ấm tử sa là điểm nhấn. Dáng ấm Tử sa Tường Long Thụy Lỗ độc đáo, thuận tiện cho việc thưởng trà. Vòi ấm cho dòng nước mạnh, không bị tắc trà, và họa tiết sống động được khắc họa tinh tế bởi nghệ nhân, mang giá trị nghệ thuật sâu sắc. Tay cầm, nắp ấm hài hòa, có họa tiết rồng đắp nổi tôn vẻ cao quý của ấm.
Ấm Tử sa Tường Long Thụy Lỗ không chỉ là trà cụ gia đình, mà còn là món quà ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân.
Giới thiệu về ấm tử sa Nghi Hưng, Trung Quốc
- Ấm trà tử sa trở thành một loại ấm pha trà hàng đầu thế giới bởi thành phần khoáng chất của đất này. Có thành phần là tỉ lệ đất sét, thạch anh, khoáng chất có trong đất tử sa một cách tự nhiên, ấm tử sa được nung ở nhiệt độ rất cao và không tráng men.
- Ấm tử sa khi nung xong có tính thấu khí rất tốt. Những lỗ khí siêu nhỏ khiến mùi thơm của trà lan tỏa tự nhiên. Ấm tử sa thẩm thấu khí rất tốt mà không thấm nước. Khiến cho ấm càng dùng thời gian dài vẻ bề ngoài của ấm càng bóng nhuận.
- Những người thích sử dụng ấm tử sa thường chỉ pha cùng một loại trà. Nước trà sẽ ngấm vào thân ấm. Sau nhiều năm sử dụng, dù chỉ đổ nước sôi vào cũng thơm mùi trà. Đây chính là nguyên nhân mà trà nhân rất yêu thích ấm tử sa Nghi Hưng trong việc thưởng trà.
Công dụng của ấm trà tử sa khi pha trà
- Hương vị của trà đến từ hai thành phần chính là chất hữu cơ có trong lá trà và các loại chất khoáng vi lượng được tạo ra từ nguyên liệu làm ấm.
- Các khoáng chất vi lượng này có trong đất làm ấm tử sa, nó rất bền bỉ và được giải phóng một lượng rất nhỏ vào nước trà trong mỗi lần pha giúp tăng hương vị, giúp cho nước trà được thơm ngon, đậm đà hương vị hơn.
- Đây chính là nguyên nhân mà mọi người thường yêu thích sử dụng ấm tử sa Nghi Hưng trong pha trà.
Bạch Liên –
Ấm Tử Sa Tường Long Thụy Lỗ