29/40 Tô Vĩnh Diện, Hà Nội

4 loại thực phẩm chống lão hóa đẹp da phụ nữ nên ăn thường xuyên

Chúng ta ai cũng mong muốn mình luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, không có dấu hiệu của tuổi tác. Tuy nhiên khi tuổi ngày càng lớn, tốc độ lão hóa của cơ thể cũng ngày càng nhanh. Rất nhiều người đã thử tìm đến nhiều phương pháp thẩm mỹ tốn kém để níu kéo tuổi thanh xuân. Vậy nhưng bạn có biết, chỉ bằng những thực phẩm đơn giản mà chúng ta vẫn thường ăn hằng ngày cũng có thể đem đến công dụng chống lão hóa rất đáng kinh ngạc.

Sau đây là 4 loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung thường xuyên để giúp chống lão hóa hiệu quả mà Bạch Liên muốn chia sẻ đến các bạn:

1. Dưa chuột

Trong dưa chuột chứa rất nhiều vitamin E có tác dụng tăng cường tuổi thọ và chống lão hóa. Bên cạnh đó, enzym trong dưa chuột có hoạt tính sinh học cực mạnh, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, giúp cho làn da trở nên mịn màng, trắng sáng đồng thời cũng tạo nên hiệu quả tích cực trong việc giảm cân.

Theo một nghiên cứu kiểm tra những lợi ích của dưa chuột trên da cho thấy dưa chuột có tác dụng làm giảm lượng bã nhờn đáng kể. Bã nhờn là chất tạo ra các tế bào da chết làm bít lỗ chân lông và hậu quả cuối cùng là việc hình thành mụn trứng cá, mụn viêm trên da. Vì thế dưa chuột có tác dụng trong việc hạn chế sự hình thành và phát triển của mụn trứng cá.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa tự nhiên trong dưa chuột cũng rất hữu ích trong việc làm sáng da, loại bỏ quầng thâm mắt,… Do vậy, thường xuyên sử dụng dưa chuột làm mặt nạ cũng là một phương pháp làm đẹp tự nhiên và an toàn cho chị em.

2. Mật ong

Mật ong là một nguyên liệu phổ biến, không những được sử dụng trong ẩm thực và sinh hoạt hằng ngày mà chúng còn được công nhận trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, giải độc, dưỡng da, bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa.

Sở dĩ mật ong có tác dụng chống lão hóa da rất tốt, là bởi vì những thành phần hóa học rất đặc biệt của nó:

Thứ nhất, chính là các loại vitamin trong mật ong như các vitamin nhóm B, vitamin K, vitamin A,… đặc biệt là vitamin E, C và acid folic:

– Vitamin E, từ trước đến nay, được sử dụng rất nhiều trong chăm sóc sắc đẹp. Loại vitamin này giúp da chống lại các tác nhân oxy hóa từ môi trường. Sử dụng vitamin E thường xuyên, làn da của bạn sẽ căng bóng, mịn màng và tươi trẻ rạng rỡ lên rất nhiều.

– Vitamin C chống oxy hóa, dọn gốc tự do, giảm thiểu những sắc tố gây sạm da, nám da giúp da trắng sáng tự nhiên. Hơn thế nữa, Vitamin C còn giúp da tăng tái tạo collagen, từ đó khiến da căng bóng và mịn màng hơn.

– Acid folic, hay còn được gọi là vitamin B9, là chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia của các tế bào, loại bỏ lớp tế bào cũ, giúp tái tạo lại làn da mới tươi trẻ hơn.

Thứ hai, mật ong chứa từ 18-20% nước. Lượng nước này đủ để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da căng bóng, ẩm mượt giúp da lúc nào cũng được mịn màng, mềm mại, tránh được tình trạng khô da làm tăng nhanh quá trình lão hóa.

Thứ ba, chính là các thành phần acid hữu cơ có trong mật ong. Đặc biệt là acid citric. Acid citric này rất hay được người ta sử dụng trong các loại mỹ phẩm làm đẹp hiện nay. Ngoài mục đích bảo quản, acid citric còn được sử dụng như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, làm thông thoáng lỗ chân lông. Lớp tế bào chết được tẩy đi sẽ giúp cải thiện làn da, giúp da trắng đều màu mà mịn màng,

Đặc biệt nhất, mật ong rất giàu các chất khoáng và các nguyên tố vi lượng như: Na, Ca, Fe, K, Mg, Al, Mo, Ag,… Mật ong như một chất cấp ẩm, cấp khoáng tự nhiên, bổ sung khoáng giúp cho quá trình tái tạo da và tăng lượng collagen trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi sáng uống một cốc nước pha với mật ong có thể giúp cơ thể đẩy nhanh sự trao đổi chất, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị đái đường, … Ngoài ra, dùng mật ong bôi ngoài da có thể khiến da đàn hồi và giữ ẩm tốt hơn, đồng thời giúp ngăn ngừa hắc sắc tố và tái tạo mô da.

Bạn có thể tham khảo gian hàng mật ong của Bạch Liên để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Cà rốt

Cà rốt là loại rau củ được dùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng tuyệt vời của chúng. Một số các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên bổ sung cà rốt trong bữa ăn hằng ngày có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư da một cách đáng kể, đồng thời nó cũng có tác dụng làm đẹp và dưỡng da hiệu quả.

Sở dĩ có công dụng như vậy là do trong cà rốt rất giàu carotene. Đây là chất giúp cho da duy trì độ ẩm và trở nên mềm mại. Hơn nữa, carotene còn giúp các mô tế bào da duy trì hoạt động bình thường, kích thích quá trình trao đổi chất của da, từ đó giảm thiểu hình thành nếp nhăn một cách hiệu quả.

4. Ô liu

Từ thời Hy Lạp cổ đại, cây ô liu đã là một biểu tượng cho sự sống và sức khỏe. Ngoài việc được sử dụng làm thực phẩm, nó còn có tác dụng làm đẹp vượt trội. Từ lá cho tới quả của cây ô liu đều có thể chiết xuất ra các tinh chất dưỡng da toàn thân.

Chiết xuất ô liu giúp các tế bào da chống lại các chất ô nhiễm, tia cực tím và quá trình oxy hóa. Trong trái ô liu chứa một thành phần là các hợp chất phenolic, có tác dụng chống oxy hóa kép khi kết hợp với oleuropein.

Có thể thay thế dầu ăn hằng ngày bằng dầu ô liu hoặc sử dụng chúng kết hợp với một số thành phần khác như sữa chua, mật ong, trứng gà, … làm thành mặt nạ đắp mặt để có được một làn da không tuổi.

Ngoài việc thường xuyên bổ sung 4 loại thực phẩm trên, bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân. Nên bổ sung một cách hợp lý các thực phẩm khác giàu đạm, vitamin và chất xơ. Bên cạnh đó, trong cuộc sống hằng ngày cũng cần phải duy trì một số thói quen hữu ích để giúp cho cơ thể và làn da luôn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *